Làm sạch máy photocopy

Việc vệ sinh máy photo thường xuyên là rất cần thiết cho máy photo. Nhưng không hẳn ai cũng có quy trình vệ sinh máy photo đúng cách. Việc vệ sinh không đúng cách ngược lại còn ảnh hưởng đến hoạt động của máy photo khiến máy của bạn làm việc không đều đặn và chính xác. Để có thể vệ sinh đúng cách, bạn hãy tham khảo tuyệt chiêu làm sạch máy photocopy dưới đây của Phan Minh.

ve-sinh-may-photo

Quy trình vệ sinh máy photocopy gồ các bước sau:

+ Bước 1: Bạn cần chắc chắn máy không còn cắm điện bằng việc ngắt tất cả dây nối và dây cắm điện của máy photocopy trước khi lau chùi máy. Đầu tiên là vệ sinh bên ngoài máy, bạn cần lau máy từ trên xuống, có thể lau bằng cách loại dung dịch chống tĩnh điện. Điều náy rất quan trọng, nếu bạn sửu dụng những dung dịch không đúng sẽ ảnh hưởng đến việc nối điện của máy photo.

+ Bước 2: Làm sạch trống (Drum) bằng cọ mềm. Nếu bản photo cử bạn bị dính một đường kẻ đen có nghĩa là máy của bạn đã bị bẩn Drum. Bạn cần vệ sinh nó, bạn hãy lấy một chiếc chổi lông mềm để quét bộ phận này.

+ Bước 3: Làm sạch lô sấy (Hot Roller). Thời gian sử dụng quá lâu sẽ khiến lô sấy của bạn bị khô. Sử dụng dầu silicon có chức năng chống dính để lau bộ phận này.

+ Bước 4: Làm sạch bộ phận tiếp nhận giấy. Bộ phận này của máy photo bị bẩn sẽ dẫn đến bẩn các mẫu sao. Tiếp nhận giấy là bộ phận cần vệ sinh cẩn thận vì nó sẽ chuyển tiếp giấy trước khi photo.

+ Bước 5: Làm sạch mực và máy hút mực. Sử dụng máy hút mực chuyên dụng sẽ an toàn hơn cho máy photocopy của bạn, bạn nên sử dụng máy photo thường xuyên để bản photo sau khi ra không bị bẩn hay có những vết đen bám trên giấy.

Có thể nói việc vệ sinh máy photocopy là không thể thiếu trong quá trình sử dụng máy. Để máy  photo hoạt  động được ổn định và những bản photo đẹp bạn cần vệ sinh máy đúng cách. Phan Minh sẽ cung cấp cho bạn những thông tin hữu ích. Chúc các bạn có được những chiếc máy photo tốt nhất.

 

Ý kiến của bạn
Hỗ trợ trực tuyến