Tầm quan trọng của chiếc máy tính xách tay đối với đời sống con người

Thứ hai, 02/07/2018, 15:04 GMT+7

Máy tính xách tay đã từng bước bước vào cuộc sống của chúng ta khá lâu và bền vững, sụ xuất hiện của chúng đã tạo nên những ảnh hưởng và thay đổi lớn trong cuộc sống của con người. Sự phát triển của công nghệ và truyền thông đã và đang không ngừng đưa chất lượng cuộc sống của con người lên tầm cao mới.

Laptop công cụ tuyệt vời hàng đầu để làm việc, học tập và giải trí.

Sự hiện diện của chúng đã khiến cuộc sống của chúng ta dễ dàng hơn. Mọi thắc mắc, câu hỏi cần giải đáp chúng ta đều có thể tìm thấy thông qua chiếc máy tính xách tay. Điều này còn quan trọng hơn đối với các bạn sinh viên trong quá trình học tập và tìm hiểu các tài liệu cần thiết. Mọi câu hỏi, băn khoăn thay vì phải tìm tòi lụng tung đống tài liệu lộn xộn, nay chúng ta chỉ cần gõ vài từ trên chiếc máy tính xách tay của mình, từ đây bạn sẽ có được câu trả lời mà mình muốn.

5 

Máy tính xách tay có thiết kế tiện lợi và thông minh.

Mặc dù ngày nay có quá nhiều máy tính bảng, Smart phone có công dụng gần như laptop nhưng chúng ta vẫn thua laptop cả một chặng đường dài phát triển. Laptop ăn đứt máy tính bảng về cấu hình cũng như hiệu năng hoạt động các ứng dụng xử lý cao. Với bàn phím vật lý của mình, những dòng máy tính xách tay được coi là điểm cộng lớn. Bởi theo cảm nhận của phần lớn người dùng thì họ đều cảm nhận được thấy bàn phím của máy tính xách tay dễ dùng hơn bàn phím cảm ứng. Bởi với bàn phím laptop bạn có thể thao tác nhanh và chính xác hơn, thực hiện công việc chuẩn xác hơn so với màn hình cảm ứng dễ bị sai xót.

2_4

Kích cỡ màn hình trung bình của một chiếc laptop rơi vào khoảng 13 inch, to không đáng kể so với kích cỡ 10 inch của chiếc máy tính bảng. Không lý do gì mà người dùng quay mặt với chiếc máy tính xách tay khi màn hình lơn hơn , góc hình rộng hơn, thao tác nhanh gọn, xử lý công việc hiệu quả.

3

Laptop cũng được thiết kế với độ mỏng nhẹ, nhiều màu sắc để người dùng thoải mái lựa chọn. 

Laptop có vi xử lý cao,trang bị nhiều thiết bị kết nối, bộ nhớ lớn và không gian lưu trữ rộng lớn.3_1

 

Một chiếc máy tính xách tay thường được trang bị sẵn loa, micro, các nút chỉnh âm thanh và lỗ gắn tai nghe....Một laptop còn giữ lại cổng PS/2 sử dụng cho chuột và bàn phím, cổng song song sử dụng cho máy in... ngoài ra một số giao tiếp khác như khe PC card FireWire kết nối với thiết bị , màn hình bên ngoài... Về điểm này thì laptop trở thành điểm mạnh so với những dòng máy tính bảng hay những chiếc điện thoại đời mới. Khả năng kết nối cao, với nhiều thiết bị, linh động đem lại hiệu quả sử dụng tối đa cho người sử dụng.

Laptop không nhanh bị trượt giá, hao mòn nhiều về giá trị.

2_5

Nếu như yêu cầu về việc đổi mới thế hệ máy với nhiều dòng smart phone là liên tục và các dòng máy ra trước bị sụt giá trầm trọn, dẫn tới việc sử dụng không lâu dài thì với những chiếc máy tính xách tay thì điều này ít xảy ra hơn. Máy tính xách tay hầu như ít đổi mới và thời gian nâng cấp phiên bản lâu hơn. Vì thế giá trị của máy được giữ khá ổn định, người dùng dễ dàng lựa chọn và quyết định mua dễ dàng hơn.

Ngày nay với chiến lược giá cạnh tranh, các nhà sản xuất liên tục làm hài lòng người tiêu dùng với những sản phẩm chất lượng. Việc sở hữu một chiếc laptop để phục vụ những nhu cầu của mình chưa bao giờ dễ dàng đến thế. Những lý do trên đây là một trong những số ít vai trò quan trọng của chiếc máy tính xách tay. Đó là lý do mà ngôi vị dẫn đầu công nghệ và nhu cầu của con người về chiếc máy tính xách tay tới hiện nay chưa bao giờ thay đổi.

Hiện nay có nhiều dòng máy tính xách tay đang thịnh hành trên thị trường hiện nay như laptop chính hãng  asus, dell, acer, hp....Bạn có nhu cầu sử dụng thì cùng tham khảo chương trình khuyến mãi tại Phan Minh để có cơ hội mua laptop khuyến mại với mức giá tốt nhất

 

 

 

Ý kiến của bạn
Hỗ trợ trực tuyến