Cách xử lý máy in khi giấy bị kẹt

Thứ năm, 05/07/2018, 13:43 GMT+7

Kẹt giấy là một trong những lỗi thường gặp nhất trong máy in. Hầu hết các loại máy in khi sử dụng lâu hay bị những lỗi này.  Khi sử dụng một chiếc máy in hay bị kẹt giấy bạn sẽ cảm thấy thật phiền phức, bạn muốn chấm dứt tình trạng này. Cùng xem những hướng dẫn dưới đây để thực hiện đúng cách và an toàn cho máy in.

Nguyên nhân gây ra kẹt giấy.

Nguyên nhân khiến cho máy in ăn giấy và kẹt giấy là: 

 • Giấy nạp vào bị lệch.
 • Giấy quá ẩm dính liền nhau.
 • Sensor tách giấy bị hỏng.
 • Bao lụa (lô sấy) máy in của bạn bị rách te tua dẫn đến kẹt giấy.

Hướng dẫn cách sửa máy in bị kẹt.

 • Mở nắp máy in rút cartridge (hộp mực) ra khỏi máy nhẹ nhàng.

        3_2

lấy nhẹ nhàng hộp mực bên trong máy in.

 • Tiếp đến bạn kéo tờ giấy bị kẹt ( từ từ nhẹ nhàng để không bị rách) về phía mình. Và nếu bạn đang cố lôi một mảnh giấy bị kẹt bên trong máy in laser, Bạn không muốn bộ phận sấy sinh thêm nhiệt. Nếu máy bị kẹt ở ngay hay gần bộ phận này hãy đợi nó nguội hẳn rồi lôi ra nhé. Nếu lôi ra rồi mà vẫn báo kẹt giấy thì hãy kiểm tra thật kỹ một lần nữa coi có những mẫu giấy nhỏ xíu bị rách nằm đâu đó trên đường đi của máy in không nhé ( hãy tháo hay mở khay nạp giấy và lần theo đường nạp đến khay giấy ra, mở hết các nắp bạn thấy ).
 • Lấy hết tất cả các giấy và mảnh vụng có thể gây kẹt thêm. Nếu bạn làm hư một bộ phận nào trên máy, hãy nghừng lại và gọi ngay cho trung tâm bảo hành hoặc địa chỉ sửa chữa máy in tại nhà gần nhất để khắc phục nhanh chóng nhé.
 • Đặc biệt, giấy bị kẹt có thể bị cuốn vào lô sấy của máy in, nên sẽ gặp một chút khó khăn, không thể lấy ra dễ dàng. Vì thế, hãy rút nguồn điện của máy in, sau đó rút cổng USB kết nối ra khỏi máy in và lấy luôn cả hộp mực ra ngoài. Không nên kéo một bên mà làm cân bằng hai bên tờ giấy để giấy không bị rách. Cố gắng đừng chạm vào linh kiện nào khác của máy, tránh làm hỏng chúng.

Cách phòng tránh hiện tượng kẹt giấy.

       3_3

 • Hãy dùng cùng một loại giấy trong khay nạp giấy, dù máy của bạn có một hay nhiều khay nạp giấy, hãy cho máy biết đó là loại giấy nào. Nhiều bảng điều khiển của máy in có mục hay danh sách mà theo đó bạn có thể chọn giấy theo tên, kiểu, độ dày hay các tiêu chuẩn khác. Nếu bạn không biết chắc máy in của mình dùng loại giấy nào, hãy xem tài liệu kèm theo máy in.
 • Khi nạp giấy, hãy chú ý cách nạp giấy như thế nào, kiểm tra lại có cần điều chỉnh thanh chỉ chiều dài hay chiều ngang không nhé.
 • Không nên sử dụng giấy lâu ngày hoặc giấy bị ẩm để in. Tốt nhất là trước khi bạn in nên kiểm tra lại giấy in để tránh tình trạng kẹt giấy nhé.

Hỗ trợ kiểm tra, sửa chữa máy in, máy photocopy, thay mực in. Mọi thắc mắc quý khách hàng liên hệ vào website www.phanminh.com.vn.hoặc liên hệ trực để được hỗ trợ vào số hotline: (0252) 36 8888_ 0903756229.

 

 

 

Ý kiến của bạn
Hỗ trợ trực tuyến