NHỮNG ĐIỀU CẦN LƯU Ý KHI MUA MÁY SCAN

Thứ hai, 09/07/2018, 16:14 GMT+7

Plustek_AD480-00

1. Độ phân giải quang học của máy:

- Các hình ảnh đưa lên trang web hoặc để in ra cở 3x4 hoặc 4x6 thì chọn độ phân giải 1000dpi là tốt nhất, còn nhận dạng văn bản thì 300dpi là chuẩn, hầu hết tất cả các máy quét đều đáp ứng được nhu cầu này.

- Nếu  bạn muốn cở ảnh 8x10 hoặc lớn hơn, hoặc để phóng to ảnh nhỏ bạn cần mức 1200dpi tới 2400dpi.

Tuy nhiên không phải lúc nào chọn độ phân giải cao là tốt nhất ví nó còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố như: tốn dung lượng ổ cứng lưu trữ, đòi hỏi máy tính có câu hình cao...

2. Bộ phân quét phim:

Đây là tính năng rất hay của máy quét có thể số hóa một cách nhanh chóng số ảnh cũ của bạn. Bộ phận quét phim có thể lắp thẳng vào nắp của máy quét hoặc tách rời ra thành bộ phận biệt lập. Khuôn giữ phim thường có niều kích cở khác nhau, khuôn nhỏ nhất chỉ lắp được một phim,có nhiều khuôn lắp đc một phim, có nhiều loại lắp phim dài tới 6 phút, cũng có nhiều loại khuôn lớn hơn tùy vào nhu cầu của người tiêu dùng.

3. Độ sâu màu:

Độ sâu màu là số lượng màu sắc mà máy quét có thể nhận dạng và lưa giữ được tính bằng bit/pixel.Các máy quét bình thường có thể chụp nhiều dữ liệu hơn trình điều khiển của nó. Hầu hết các kiểu máy quét thường có 24bit màu là chuẩn.

4. Kết nối với máy tính:

Hầu hết máy quét hiện nay đều có thể kết nối với máy tính thông qua cổng USB 2.0

5. Công nghệ cảm biến:

Các máy quét hình phẳng dùng một trong hai công nghệ cảm biến: CCD và CIS 

+ CCD: là công nghệ cũ và cũng đang được dùng trong máy ảnh kỹ thuật số

+ CIS: là cảm biến mới được dùng gần đây nhưng tạo ra các ảnh quét có chất lượng thấp hơn. Bù lại, chúng tiêu thụ ít năng lượng hơn chip CCD.

Hy vọng bài viết này mang đến cho bạn kiến thức bổ ích để chọn mua chiếc máy scan giá rẻ lại phù hợp với nhu cầu.

Chọn mua máy scan chính hãng, giá tốt tại Phan Minh

Tag :

Ý kiến của bạn
Hỗ trợ trực tuyến